ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : เก็งแนวข้อสอบโภชนาการอาหาร ยุทธศึกษาทหารบก
admin ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 

เก็งแนวข้อสอบโภชนาการอาหาร ยุทธศึกษาทหารบก

1.       อาหารไทยข้อใด ไม่มี ส่วนผสมของกะทิ
ก. แกงส้มดอกแค                                                                                 ง. แกงเผ็ดเป็ดย่าง
ข. แกงเขียวหวานปาดุก                                                      จ. แกงมัสมั่นไก่
ค. ฉู่ฉี่ปลาทู

ตอบ   ก. แกงส้มดอกแค   

2.       ข้อใดเป็นอาหารภาคใต้
ก. แกงต้มเปรอะ                                                                                  ง. แกงไตปลา

ข. แกงฮังเล                                                                                           จ. แกงเผ็ดเป็ดย่าง 

ค. แกงโฮะ 

ตอบ    ข. แกงฮังเล                                                             

3.       อาหารข้อใดจัดเป็นอาหารจานเดียว
ก. สปาเก็ตตี้คาโบลานา                                                      ง. ขนมจีนน้ำยา
ข. ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า                                                                            จ. ถูกทุกข้อ
ค. ข้าวคลุกกะปิ
ตอบ   จ. ถูกทุกข้อ

4.       ข้อใดกล่าวถึงไข่ไม่ถูกต้อง
ก. ล้างไข่ให้สะอาดก่อนนำไปต้ม   
ข. การทอดไข่ ใช้น้ำมันร้อนจัด ระยะเวลาสั้น
ค. ถ้ากินไข่ดิบจะย่อยยากและอาจมีเชื้อโรค
ง. การหุงต้มไข่จะช่วยทำลายเชื้อโรคและช่วยให้ย่อยง่ายขึ้น
จ. ไข่ที่ต้มแล้ว ควรกะเทาะเปลือกไข่ทันทีเพื่อให้แกะเปลือกออกง่าย

ตอบ  จ. ไข่ที่ต้มแล้ว ควรกะเทาะเปลือกไข่ทันทีเพื่อให้แกะเปลือกออกง่าย

5.       ข้อใดไม่ใช่ความมุ่งหมายของการทำอาหาร
ก. เพื่อให้อาหารสุก สะอาด ปราศจากเชื้อโรค  ถูกสุขลักษณะ
ข. เพื่อให้อาหารย่อยง่ายขึ้นโดยการทำอาหารให้นุ่ม
ค. เพื่อให้มีคุณค่าทางโภชนาการดีขึ้น
ง. เพื่อความประหยัด เช่น การใช้ถั่วแทนเนื้อสัตว์
จ. เพื่อให้อาหารน่ารับประทานมากขึ้น โดยการจัดให้มีสีสันสวยงาม

ตอบ  ง. เพื่อความประหยัด เช่น การใช้ถั่วแทนเนื้อสัตว์

6.       เนื้อวัวส่วนใดที่เหมาะสำหรับการทำสตูว์
ก. คอ                                                                                                      ง. สันใน
ข. น่อง                                                                                                   จ. ที-โบน
ค. สันนอก
ตอบ   ข. น่อง      

7.       เนื้อที่ทำฟิเล่สเต็ก  ทำมาจากเนื้อส่วนใด
ก. คอ                                                                                                      ง. สันใน
ข. น่อง                                                                                                   จ. ที-โบน
ค. สันนอก

ตอบ  ง. สันใน

8.       น้ำพริกลงเรือดัดแปลงมาจากน้ำพริกอะไร
ก. น้ำพริกนรก                                                                     ง. น้ำพริกหนุ่ม
ข. น้ำพริกขี้กา                                                                                      จ. น้ำพริกปลาร้า
ค. น้ำพริกกะปิ

ตอบ   ค. น้ำพริกกะปิ

9.       แกงเขียวหวาน ส่วนที่เป็นน้ำแกงให้สารอาหารอะไร
ก. โปรตีน                                                                                              ง. วิตามิน
ข.ไขมัน                                                                                                 จ. คาร์โบไฮเดรต

ค. เกลือแร่ 

ตอบ   ข.ไขมัน    

10.    ผลไม้ข้อใดให้วิตามินเอสูง
ก. ฝรั่ง  ละมุด                                                                                       ง.  มะละกอ มะม่วงสุก
ข. ส้มเขียวหวาน  แตงโม                                                                   จ. มะเฟื่อง  มะไฟ
ค. แอปเปิล  องุ่น

ตอบ   ง.  มะละกอ มะม่วงสุก

11.    อาหารไทยข้อใดเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ
ก. ต้มข่าไก่  ต้มยำกุ้ง                                                            ง. ส้มตำ  ต้มเปรอะ
ข. ต้มโค้ง   ต้มแซ่บ                                                                              จ. หมี่กะทิ  หมี่กรอบ
ค. ผัดซีอิ้ว  ผัดไท
ตอบ   ก. ต้มข่าไก่  ต้มยำกุ้ง   

12.    ข้อใดกล่าวถึง 1 ถ้วยตวง มาตรฐานได้ถูกต้อง
ก. เท่ากับ 16  ช้อนชา                                                          ง. เท่ากับ 1/3   ลิตร   
ข. เท่ากับ 16  ช้อนโต๊ะ                                                       จ. เท่ากับ 16  ออนซ์   
ค. เท่ากับ  ½ ลิตร   
ตอบ   ข. เท่ากับ 16  ช้อนโต๊ะ           

13.    ข้อใดถูกต้อง ในการตวงน้ำตาลทราย  ½ ถ้วยตวง
ก. ตวงด้วยช้อนโต๊ะ 4 ครั้ง                                                                ง. ตวงด้วยช้อนโต๊ะ 8 ครั้ง   
ข. ตวงด้วยช้อนโต๊ะ 4 ครั้ง                                                                จ. ตวงด้วยช้อนโต๊ะ 16 ครั้ง   
ค. ตวงด้วยช้อนชา 8 ครั้ง   
ตอบ   ง. ตวงด้วยช้อนโต๊ะ 8 ครั้ง   

14.    การล้างผักข้อใดไม่ถูกต้อง
ก. ควรล้างผักผ่านทางน้ำไหลเพื่อไล่ไข่พยาธิ   
ข. ผักต้องล้างเพื่อให้สะอาดไม่มีฝุ่น เชื้อโรค
ค. ผักกาดหอมควรแช่น้ำเกลือ (เกลือ 2 ช้อนโต๊ะพูนต่อน้ำ 4 ลิตร)
ง. ไชเท้าต้องล้างดินออกก่อนปอก
จ. ผักกาดขาวควรหั่นแล้วล้างให้สะอาด
ตอบ  จ. ผักกาดขาวควรหั่นแล้วล้างให้สะอาด

15.     ผลไม้ข้อใดมีมากที่จังหวัดสมุทรสงคราม
ก. ลิ้นจี่พันธ์จักรพรรดิ์                                                                        ง. ส้มโอพันธ์ทองดี
ข. ลิ้นจี่พันธุ์ค่อม                                                                                  จ. มังคุด
ค. ลำไยพันธ์สีชมพู
ตอบ   ข. ลิ้นจี่พันธุ์ค่อม   

จำหน่ายเอกสารแนวข้อสอบโภชนาการอาหาร ยุทธศึกษาทหารบก  ใหม่ล่าสุด
รวมทุกอย่างที่ออกข้อสอบ รวมแนวข้อสอบเก่าเด็ดๆๆ  และข้อสอบที่ออกบ่อยมาก 
ประกอบด้วยข้อสอบความรู้ทั่วไป
- ข้อสอบภาษาไทย

- ข้อสอบความรู้ความสามารถทั่วไป

ข้อสอบวิชาภาษาอังกฤษ
- ทบทวนเตรียมสอบวิชาโภชนาการ

- แนวข้อสอบ นักโภชนาการ 


สนใจสั่งซื้อมาที่ 080-604-2510 ,080-604-2504 หรือ ส่ง SMS / (WhatsApp , LINE)
ส่งเป็นไฟล์เอกสารส่งทางอีเมล์ สามารถนำไปปริ้นเพื่ออ่านได้เลย ในราคาเพียงชุดละ 399 บาท
ส่งเป็นไฟล์เอกสารทางอีเมล์ *อย่างด่วนภายใน 3 ชม. *อย่างช้าก่อน 24:00 น. ของวันที่โอนเงิน (อย่าลืม! เช็คที่ อีเมลขยะ)
(เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 - 24.00 น.)
กรุณาชำระค่าสินค้าและบริการ
เลขที่บัญชี 041-2-34899-2 ธ.กสิกรไทย ออมทรัพย์ สาขาถนนสาธุประดิษฐ์ ชื่อบัญชี สายรุ้ง สิงห์ศรี

โอนเงินแล้วแจ้งที่ lookmoo_00@hotmail.com


 

 

 

จำหน่ายเอกสารแนวข้อสอบรับราชการ   0934903924
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้