ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : เก็งข้อสอบการโรงแรม
admin ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 

เก็งข้อสอบการโรงแรม

1. เราสามารถวิเคราะห์แขกของโรงแรมได้โดยพิจารณาจากสิ่งใดก. สัญชาติ                                                        ข.
การแต่งตัวค.   ลักษณะนิสัย                                 ง. ถูกทุกข้อตอบ  ง. ถูกทุกข้อ2. แขกประเภทใดที่ต้องการความช่วยเหลือและการดูแลเป็นพิเศษจากทางโรงแรมก. คนพิการหรือคนแก่                                   ข. เด็กที่มีผู้ใหญ่เดินทางมาด้วยข. ผู้หญิงที่มากันหลายคน                             ง.
แขกชาวญี่ปุ่นที่พูดอังกฤษได้ตอบ  ก.คนพิการหรือคนแก่3. ข้อใดคือสิ่งที่พนักงานในโรงแรมควรจะทำความเข้าใจเกี่ยวกับโรงแรมที่ตนทำงานอยู่ก. ต้องจำชื่อโรงแรมอย่างถูกต้องข.
ต้องศึกษาประวัติของโรงแรมค. ต้องรักษากฎระเบียบของโรงแรมอย่างเคร่งครัดง. ถูกทุกข้อตอบ  ง. ถูกทุกข้อความเข้าใจเกี่ยวกับโรงแรมที่ทำงาน1. ต้องจำชื่อโรงแรมอย่างถูกต้อง2. ต้องจำชื่อบุคคลสำคัญของโรงแรม3.ต้องศึกษาประวัติของโรงแรม4. ต้องศึกษาสภาพต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรงแรม5. ต้องรักษากฎระเบียบของโรงแรมอย่างเคร่งครัด4. ใครปฏิบัติตนตามระเบียบของโรงแรมได้ถูกต้องก. ณัฐพลไว้ยมยาวแล้วรวบผมไว้ด้านหลังเพื่อจะได้ดูเป็นระเบียบข. กานดาทาเล็บนิ้วมือด้วยสีแดงฉูดฉาดค. พงษ์ศักดิ์สวมถุงเท้าคู่เดิมมาทำงานเพราะเห็นว่าถุงเท้ายังสะอาดอยู่ง. เกศวณีแต่งหน้าบางๆและสวมเครื่องแบบที่ทางโรงแรมจัดให้ตอบ   ง.
เกศวณีแต่งหน้าบางๆและสวมเครื่องแบบที่ทางโรงแรมจัดให้  5. FIRST COME FIRST SERVICED BASIS  คืออะไรก. ให้บริการลูกค้าต่างชาติเป็นอันดับแรกข. ผู้ที่มาก่อนได้รับการบริการก่อนค. ผู้ที่มาก่อนได้รับการบริการทีหลังง. ให้บริการลูกค้าตามความสำคัญเป็นอย่างแรกตอบ  ข.ผู้ที่มาก่อนได้รับการบริการก่อน6. ข้อใด ไม่ใช่
ภาพลักษณ์ภายนอกในการปฏิบัติตนของพนักงานในโรงแรมก. เครื่องแบบ                                                    ข.สุภาพอ่อนน้อมค.  ใบหน้า                                                           ง.
ผมตอบ   ข.สุภาพอ่อนน้อม7. ใครให้บริการและปฏิบัติต่อลูกค้าไม่ถูกต้องก. สมชายมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอเมื่ออยู่กับลูกค้าข. สมหญิงกล่าวคำทักทายและแสดงความขอบคุณต่อแขกที่มาใช้บริการค. สมคิดให้บริการอาหารแก่แขกผู้หญิงที่สวยก่อนง. สมปองกล่าวคำขอโทษแขกเมื่อรู้ว่าเสริ์ฟอาหารไม่ทันตอบ   ค.สมคิดให้บริการอาหารแก่แขกผู้หญิงที่สวยก่อน8. ข้อใดคือสิ่งที่พนักงานโรงแรมทุกคนจะต้องยึดถือก.ห้ามเอามือล้วงกระเป๋าข.เวลาทำงานและเลิกงานต้องเข้าออกทางประตูเฉพาะที่จัดไว้สำหรับพนักงานค.ไม่พูดคุยเรื่องส่วนตัว
ไม่ควรจ้องผู้อื่นจนตาไม่กระพริบง.ถูกทุกข้อตอบ  ง.ถูกทุกข้อ9. การบริการที่ดีเยี่ยมเกิดจากอะไรก.จิตใจในการบริการ                                        ข.การฝึกฝนเทคนิคในการบริการค.ความสุภาพอ่อนน้อม                                     ง.ถูกทั้ง  ก 
และ  ขตอบ  ง.ถูกทั้ง  ก 
และ  ข(การบริการที่ดีเยี่ยมเกิดจากจิตใจในการบริการร่วมกับการฝึกฝนเทคนิคในการบริการ)    10. จิตใจในการบริการ
หมายถึงอะไรก.ทำตนให้สนุกกับงานบริการ  ซื่อสัตย์มีน้ำใสใจจริง ข.แขกคือพระราชา
พนักงานคือคนรับใช้ค.จดจำชื่อและหน้าตาของแขกไว้ให้ดี ง.ถูกทุกข้อตอบ  ง.ถูกทุกข้อ11. ข้อใดคือมารยาทที่ควรปฏิบัติของพนักงานในโรงแรมก.เดินชิดซ้ายเมื่อสวนทางกับแขกข.กล่าวคำทักทายกับแขกเมื่อเดินสวนทางกับแขกตามทางเดิน
ในล็อบบี้ และในลิฟท์ อยู่เสมอค.เมื่อแขกเดินตรงมาใกล้ควรกล่าวคำว่า
"สวัสดีค่ะ (ครับ)" แล้วก็ไม่จำเป็นต้องพูดอะไรอีกง.ถูกทุกข้อตอบ  ง.ถูกทุกข้อ12. ข้อควรระวังในการรับโทรศัพท์ของพนักงานโรงแรมก.ใช้น้ำเสียงที่เป็นกันเองข.เข้าใจถึงจุดมุ่งหมายและความต้องการของแขก
กับผู้ที่ต้องการติดต่อกับแขก ให้ชัดเจนค.ต้องตอบอย่างกระชับได้ใจความง.ถูกทุกข้อตอบ  ง.ถูกทุกข้อ

จำหน่ายเอกสารแนวข้อสอบรับราชการ   0934903924
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้